Mách bạn cách treo bộ tranh Phúc Lộc Thọ cho tài lộc đầy nhà

NỀN TẢNG TRANH NỘI THẤT ĐA CHẤT LIỆU ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Cách treo bộ tranh Phúc Lộc Thọ giúp thu hút tài lộc

Để gia tăng phúc lộc trong nhà, nhiều gia đình hiện có xu hướng treo bộ tranh phúc lộc thọ. Theo truyền thuyết từ thời xa xưa, Phúc Lộc Thọ đại diện cho 3 vị thần gọi là Tam Đa. Họ là người mang đến những điều may mắn, tốt đẹp cho người khác. Ngày nay, việc sử dụng tranh phúc lộc thọ đang ngày càng phổ biến.

Vậy cách treo bộ tranh Phúc Lộc Thọ như thế nào phù hợp nhất? Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin hữu ích.

Ý nghĩa tranh Phúc Lộc Thọ

Hình tượng Phúc Lộc Thọ đã được lưu truyền từ rất nhiều năm trước đây, bắt đầu từ đời vua Nghiêu. Thực tế, tranh có chữ Phúc Lộc Thọ bắt nguồn từ lời chúc của vua Nghiêu khi đi thị sát dân chúng. Khi đã nhận được rất nhiều lời chúc của dân chúng như sống lâu trăm tuổi, quý tài quý lộc, sinh nhiều quý tử thì ông thay mặt chúc người dân “Đa phúc, đa lộc, đa thọ”. Từ đó, lời chúc này được truyền miệng và sử dụng phổ biến.

Tranh Phúc – Lộc – Thọ mang nhiều ý nghĩa như chiêu tài lộc, cầu may mắn

Tranh Phúc – Lộc – Thọ mang nhiều ý nghĩa như chiêu tài lộc, cầu may mắn

Theo đó, ngày nay có rất nhiều  bức tranh Phúc Lộc Thọ xuất hiện, mang theo nhiều ý nghĩa phong thủy khác nhau giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, sự nghiệp tăng tiền, gia đình hạnh phúc.

Cách treo bộ tranh phúc lộc thọ

Cách treo bộ tranh phúc lộc thọ như nào để mang lại sự may mắn – thịnh vượng về cho gia đình. Việc lựa chọn vị trí treo tranh sẽ giúp mang đến cho gia chủ và các thành viên trong nhà gặp nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống, công việc.

Theo quan niệm của các cụ ngày xưa, tranh phúc lộc thọ nên thường treo ở phần hiên nhà mang ý nghĩa đắc phúc, đắc lộc, đắc thọ. Tuy nhiên, vị trí hiên nhà lại là nơi thường xuyên chịu nắng, chịu gió nên không phù hợp. Trong phong thủy, có những vị trí sau phù hợp cho việc treo tranh phúc lộc thọ:

Phòng khách

Cách trang trí tranh phúc lộc thọ có vị trí đẹp nhất chính là phòng khách. Đây là không gian ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc và những luồng khí tốt trong nhà, giúp cho gia chủ và thành viên trong gia đình mọi việc hanh thông, thuận buồm xuôi gió. 

Nên treo tranh ở chính giữa phòng khách

Nên treo tranh ở chính giữa phòng khách

Các bạn nên treo tranh ở vị trí chính giữa phòng khách, tốt nhất là nên treo ở vị trí cao nhất. Hướng treo tranh phúc lộc thọ phải cùng chiều với hướng nhà để thu hút tài lộc. Nếu không sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến đường tài lộc.

Chiều cao đẹp nhất để treo tranh Phúc Lộc Thọ là từ 1.8 – 2m tính từ dưới sàn nhà lên. Các bạn cần chú ý không được để ánh nắng mặt trời chiếu vào tranh, đồng thời, không được treo tranh đối diện thẳng với cửa nhà sẽ gây ra xung đột. Các bạn có thể treo tranh Phúc Lộc Thọ ở trên, dưới treo tranh Thuận Buồm Xuôi Gió hoặc tranh Mã Đáo Thành Công.

Phòng thờ

Nếu bạn đang tìm kiếm vị trí treo tranh phúc lộc thọ phù hợp thì phòng thờ chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Với không khí trang nghiêm, trịnh trọng như phòng thờ gia tiên, các bạn nên treo tranh phúc lộc thọ ở vị trí này. Bạn cần phải cân chỉnh giữa các vị trí treo hoành phi và cuốn thư câu đối mang đến sự hài hòa trong việc trang trí.

Bên cạnh đó, bạn có thể phối hợp treo tranh Phúc Lộc Thọ cùng với tranh cha mẹ, tranh cá chép, tranh hoa,… cho thêm phần sang trọng.

Bức tranh Phúc Lộc Thọ còn được biến tấu với nhiều màu sắc ấn tượng

Bức tranh Phúc Lộc Thọ còn được biến tấu với nhiều màu sắc ấn tượng

Hành lang cầu thang trong nhà

Một trong những cách treo bộ tranh phúc lộc thọ, bạn có thể treo tại hành lang trong nhà. Điều này giúp cho không gian nhờ ở trở nên ấn tượng và giúp việc trang trí nội thất bắt mắt hơn. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể treo tranh Phúc Lộc Thọ tại lối lên cầu thang.

Theo thứ tự hướng đi lên cầu thang, bạn sẽ treo lần lượt tranh Phúc, tranh Lộc và tranh Thọ. Chú ý nếu lối đi bị tối, bạn có thể lắp thêm hệ thống đèn đặt trên 3 bức tranh này. Tránh trường hợp để tranh bị tối tăm, ẩm thấp gây ảnh hưởng không tốt đối với sự may mắn, tài lộc của gia chủ và các thành viên trong nhà.

Tranh Phúc Lộc Thọ mang ý nghĩa liên quan đến Hạnh phúc – Sự Nghiệp – Tuổi thọ nên bạn tuyệt đối không treo ở những vị trí như phòng ngủ, phòng bếp,… vì những vị trí này không phù hợp. Thường xuyên vệ sinh các bức tranh giúp cho tranh luôn sáng đẹp nhằm kích hoạt tài lộc của gia chủ.

Sự kết hợp của Tam Đa giúp gia chủ thu hút tài lộc

Sự kết hợp của Tam Đa giúp gia chủ thu hút tài lộc

Nếu bạn có nhu cầu mua tranh Phúc Lộc Thọ có thể liên hệ với Wiki Décor. Chúng tôi là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp những mẫu tranh treo tường chất lượng, uy tín với mức giá cạnh tranh. Cùng với đó, công ty còn có chế độ bảo hành đối với những bức tranh được bán ra.

Thông qua bài viết, bạn đã biết Cách treo bộ tranh phúc lộc thọ như thế nào cho hợp phong thủy, kích hoạt tài lộc, may mắn của gia chủ. Chú ý việc treo tranh cần tuân theo tuần tự Phúc – Lộc – Thọ để thu hút vượng khí.

 

>>> Xem thêm các mẫu tranh Phúc Lộc Thọ đẹp nhất tại đây


Đăng ký tư vấn miễn phí
Yêu cầu gọi lại ngay