[Cảnh báo] Tranh cá chép trông trăng treo ở đâu để rước tài lộc?

NỀN TẢNG TRANH NỘI THẤT ĐA CHẤT LIỆU ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Bạn đã biết tới điều này khi treo tranh cá chép trông trăng chưa?

Cá chép trông trăng hiện nay là một trong những mẫu tranh phong thủy thường được nhiều gia đình lựa chọn. Bạn cũng muốn chọn bức họa này cho căn hộ nhưng vẫn chưa hiểu hết ý nghĩa của cá chép trông trăng và không biết tranh cá chép trông trăng treo ở đâu phù hợp?

Ý nghĩa tranh cá chép trông trăng

Ý nghĩa của hình ảnh cá chép

 

 Hình ảnh của cá chép mang nhiều tầng ý nghĩa

 

Hình ảnh của cá chép mang nhiều tầng ý nghĩa

 

Cá chép trông trăng là một bức tranh phong thủy, trong đó cá chép là hình ảnh mang nhiều tầng ý nghĩa. Hình ảnh của cá chép vừa tượng trưng cho cho sự thăng tiến trong công việc, may mắn tài lộc trong kinh doanh, sức khỏe và tuổi thọ trong cuộc sống. Đặc biệt còn có truyền thuyết cá chép vượt vũ môn hóa rồng nên cá chép còn tượng trưng cho cho sức mạnh.

 

Ý nghĩa của mặt trăng

Hình ảnh mặt trăng xuất hiện trong bức tranh Ngư Vọng Nguyệt luôn là trăng tròn, tượng trưng cho sự viên mãn. Nhìn thấy ánh trăng người ta sẽ nghĩ ngay đến vũ trụ bao la mà hiền hòa, dịu êm mà nhẹ nhàng. 

 

Ý nghĩa bức tranh Ngư Vọng Nguyệt

Cá chép trông trăng thường là bức vẽ xuất hiện hai con cá đực và cái hướng vào nhau soi bóng dưới ánh trăng hiền hòa, thể hiện sự gần gũi, yêu thương. Đặc biệt hình ảnh đôi cá "trông trăng" còn là biểu tượng cho tình yêu lứa đôi vẹn tròn. 

Tranh cá chép trông trăng treo khu vực nào?

Tranh cá chép trông trăng treo ở đâu

 

Tranh cá chép trông trăng treo ở đâu

 

Sau khi đã hiểu hết những tầng ý nghĩa ra của bức tranh Ngư Vọng Nguyệt, bạn muốn sở hữu ngay một bức tranh cá chép trông trăng này? Vậy nhưng bạn lại không biết tranh cá chép trông trăng treo ở đâu để kích tài lộc, rước may mắn? Đây là một bức tranh phong thủy nên bạn có thể treo ở nhiều vị trí khác nhau.

 

 

 Tranh cá chép nên treo ở đâu trong ngôi nhà

Đối với căn hộ nhà riêng, bức tranh cá chép trông trăng có thể treo ở 4 khu vực: phòng khách của gia đình, phòng làm việc của cá nhân, phòng ăn và phòng của trẻ nhỏ. treo tranh cá chép ở những khu vực khác nhau sẽ thể hiện mong muốn khác nhau của gia chủ.

 

 • Tranh cá chép trông trăng được treo ở phòng khách vừa giúp gia đình có nguồn tài lộc dồi dào của thủy khí, vừa có sức khỏe tuổi thọ đồng thời còn là một lời nhắc nhở. Nhìn thấy cá chép mọi người sẽ nghĩ ngay đến tích cá chép vượt vũ môn, từ đó Ngư Vọng Nguyệt thay lời nhắc nhở các thành viên cần phải cố gắng, vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

 • Tranh Ngư Vọng Nguyệt có thể được treo ở phòng ăn ngụ ý gia đình luôn ấm no, luôn có nguồn lương thực thực phẩm dồi dào.

 • Bạn cũng có thể treo tranh cá chép trông trăng ở khu vực phòng làm việc riêng ngụ ý cho sự thăng tiến trên con đường công danh và sự nghiệp.

 • Ngoài ra Ngư Vọng Nguyệt còn có thể được treo ở khu vực phòng của trẻ nhỏ. Treo tranh ở khu vực này vừa giống như một lời nhắc nhở, vừa giống như một lời cầu chúc cho các bé luôn gặp may mắn trên con đường khoa cử.

 

Tranh cá chép có thể treo ở nơi khác không? 

 

 Có thể treo tranh Ngư Vọng Nguyệt ở nhiều khu vực

 

 Có thể treo tranh Ngư Vọng Nguyệt ở nhiều khu vực

 

 Bên cạnh một số vị trí có thể treo tranh cá chép trông trăng trong căn hộ, bạn còn có thể treo bức tranh Ngư Vọng Nguyệt này ở nhiều vị trí khác nhau như phòng làm việc hay cửa hàng kinh doanh,...

 

 • Đối với phòng làm việc của nhân viên, bức tranh cá chép trông trăng sẽ thay lời khích lệ mọi người tích cực làm việc để có thể vượt vũ môn, đạt vị trí cao trên con đường đường thăng tiến công danh.

 • phòng làm việc giám đốc cũng là một vị trí rất phù hợp để treo tranh Ngư Vọng Nguyệt. Với tích cá chép hóa rồng, bức tranh này không chỉ mang đến sự may mắn mà còn thể hiện sự cao quý và quyền lực.

 • Những khu vực kinh doanh như cửa hàng, showroom, shop bán hàng cũng là vị trí cực kỳ thích hợp với tranh cá chép trông trăng. Ở vị trí này bức tranh Ngư Vọng Nguyệt sẽ giúp cho công việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn, nguồn tài lộc dồi dào hơn.

Hướng treo tranh cá chép trông trăng hợp phong thủy

 Hướng treo tranh cá chép phù hợp

 

Hướng treo tranh cá chép phù hợp

 

Bạn vẫn chưa biết treo tranh cá chép ở đâu là hướng phù hợp với với phong thủy? Ngư Vọng Nguyệt là một bức tranh thuộc hành thủy. Chính vì vậy những vị trí phù hợp để treo tranh là các hướng tương sinh như:

 • Hướng đông 

 • Hướng bắc

 • Hướng Đông Bắc

 • Hướng Tây Nam

 • Hướng Đông Nam

 • Hướng Đông

 

Chính vì vậy Tùy vào hướng mà gia chủ hợp, bạn có thể lựa chọn vị trí thích hợp để treo tranh cá chép trông trăng. Đặc biệt và cần lưu ý, tuyệt đối không được treo tranh Ngư Vọng Nguyệt ở hướng Tây Bắc và hướng Nam. Đây là hai hướng nếu treo tranh cá chép bạn sẽ gặp phải nhiều rắc rối.

 

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc tranh cá chép trông trăng treo ở đâu mà nhiều bạn trẻ còn băn khoăn. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bất cứ thông tin gì hoặc muốn chọn mua tranh cá chép đẹp thì đừng quên đến với Wiki Decor nhé. 

 

 

>>> Xem thêm mẫu tranh cá chép đẹp nhất năm 2019 của Wiki decor tại đây

Đăng ký tư vấn miễn phí
Yêu cầu gọi lại ngay