Lựa chọn tranh phong thuỷ phòng ngủ sao cho phù hợp

NỀN TẢNG TRANH NỘI THẤT ĐA CHẤT LIỆU ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Làm thế nào để chọn tranh phong thuỷ phòng ngủ đúng cách

Lựa chọn một bức tranh phong thủy cho phòng khách hay phòng ngủ đều rất quan trọng. Tranh phong thủy không chỉ làm tăng vẻ đẹp, nâng tầm không gian mà nó còn ảnh hưởng tới nhiều yếu tố khác. Tranh phong thủy phòng ngủ cũng vậy, việc lựa chọn một bức tranh phong thủy phù hợp cho phòng ngủ sẽ làm tăng vẻ sang trọng, tinh tế của phòng ngủ.

Đồng thời, tranh phong thủy treo phòng ngủ còn ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ, sức khỏe cũng như các hoạt động khác.

Tranh Phong thủy phòng ngủ có ảnh hưởng như thế nào?

Tranh phong thủy là một trong các đồ vật trang trí phong thủy, chúng ảnh hưởng tới các hoạt động xung quanh người sở hữu. Do phòng ngủ là nơi chúng ta sẽ dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, riêng tư, vì vậy việc lựa chọn một bức tranh phong thủy phải thật chính xác. Chúng ta cần chú ý tới hình họa, màu sắc và vị trí đặt bức tranh sao cho phù hợp. 

Những lưu ý khi lựa chọn tranh dành cho phòng ngủ

Hãy bỏ qua các bức tranh chứa quá nhiều màu sắc mạnh, những màu sắc đen tối như đen, xám, đỏ,... Khi những gam màu này xuất hiện quá nhiều, chúng sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới tâm lý con người. Đối với người không thiên hướng nghệ thuật thì không nên treo các bức tranh quá trừu tượng, khó hiểu, điều này đôi khi gây ám ảnh cho con người.

Anh/chị hãy chú ý tới mệnh của bản thân hoặc người thân chung sống trong căn phòng có treo tranh phòng thủy. Có 5 nguyên tố trong ngũ hành mà ai cũng biết rồi, đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, vì vậy việc chọn nội dung tranh, màu sắc sẽ dựa vào mệnh của người sở hữu.

Đối với người mệnh Kim

Thổ sinh Kim vì vậy người mua tranh nên chọn các bức tranh có hình họa hay màu sắc tương đương với Thổ, như màu nâu, đồng, vàng nhẹ. Anh/chị có thể chọn các bức tranh có phong cảnh, viền tranh có thể được bo bới các vật liệu ánh vàng. Anh/chị nên tránh chọn các bức tranh có màu sắc đỏ, cam đậm, nâu đỏ, hồng, đây là màu sắc của mệnh Hỏa khắc Kim.

 

Đối với người mệnh Mộc

Thủy thì sinh Mộc, anh/chị hãy chọn các bức tranh có các gam màu như xanh dương, xám hoặc màu đen, nhưng riêng màu đen thì không nên quá nhiều. Anh/chị nên tránh các gam màu bạc, vàng ánh kim, những màu tượng trưng cho Kim vì Kim khắc Mộc.

 

Đối với người mệnh Thủy

Anh/chị hãy chọn các màu như trắng, bạc, xanh lá, xanh dương. Các màu này tượng trưng cho mệnh Kim, là mệnh sinh ra Thủy. Tranh các màu liên quan đến mệnh Thổ.

 

Đối với người mệnh Hỏa

Gam màu anh/chị nên lựa chọn là gam màu nóng, các màu sắc đậm và nóng như Đỏ, cam, vàng cam là một lựa chọn tốt, ngoài ra con thể chọn màu xanh lá. Các bức tranh mang màu sắc trên sẽ rất tốt cho những người mang mệnh hỏa.

 

Đối với mệnh Thổ

Cứ đối chiếu theo ngũ hành, anh/chị chọn các bức tranh mang gam màu của mệnh Hỏa như là Hồng, Tím, Đỏ, … Hoặc các màu nâu, vàng đậm. Vận khí của người mang mệnh thổ sẽ tăng lên rất nhiều nếu bài trí các bức tranh phong thủy có màu sắc chủ đạo trên.

 

 Ngũ hành tương sinh tương khắc.

 

Ngũ hành tương sinh tương khắc.

 

Hãy chú ý đến hướng treo tranh phong thủy phòng ngủ

Hướng treo tranh phong thủy cũng ảnh hưởng tới vận khí của người treo rất nhiều, mỗi mệnh theo ngũ hành lại có hướng treo tương ứng. Đối với người mệnh hỏa nên treo tranh phong thủy trong phòng ngủ theo hướng Nam hoặc Đông Nam. Anh/chị mạng Mộc hãy chọn hướng Đông. Hướng Đông Bắc phù hợp với người mệnh Thổ. Những người thuộc mạng thủy hãy treo tranh hướng Bắc còn mạng Kim hãy treo tranh hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

 

Lựa chọn và tìm hiểu kỹ ý nghĩa của mỗi bức tranh phong thủy phòng ngủ

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại tranh phong thủy, mỗi loại lại có những lợi ích khác nhau. Tranh phong thủy có thể là dạng thêu tranh chữ thập, sơn dầu,... hình họa có thể là con vật, phong cảnh,... mỗi hình họa lại tương ứng với mệnh của người sở hữu.

 

Ví dụ, Người mạng mộc, khi lựa chọn tranh phong thủy phòng ngủ có thể chọn tranh có hồ nước, treo hướng đông. Vì theo phong thủy, hướng đông là chỉ Mộc, tranh có hồ nước là Thủy, theo tương sinh tương khắc, Thủy sinh Mộc vì vậy mà người treo sẽ có thêm vượng khí.

 

 Mỗi bức tranh lại có một ý nghĩa khác nhau.

 

Mỗi bức tranh lại có một ý nghĩa khác nhau.

Một số bức tranh phong thủy phòng ngủ đẹp

Qua những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ tới quý anh/chị, nếu anh chị còn hoang mang, tò mò, không biết nên chọn bức tranh nào phù hợp? Hãy tham khảo một số mẫu tranh sau nhé:

 

 Hoa vàng phù hợp mệnh thổ.

 

Hoa vàng phù hợp mệnh thổ.

 

Đối với người mệnh thổ thì chúng tôi có gợi ý tới các anh/chị bức tranh này, với màu chủ đạo là màu vàng hợp với mệnh của người mệnh thổ. Bức tranh với nhiều điểm hoa vàng tượng trưng cho tài lộc.

 

 Tranh bát mã phù hợp mệnh mệnh hỏa hoặc thổ.

 

Tranh bát mã phù hợp mệnh mệnh hỏa hoặc thổ.

 

Tranh bát mã  tượng trưng cho sự phóng khoáng, tự do phù hợp với các anh/chị yêu thích tự do, ghét gò bóp kìm cặp. Ngựa tượng trưng cho hỏa, với gam màu nóng phù hợp cho các các anh chị mạng thổ.

 

 Hoa sen và chuồn chuồn

 

Hoa sen và chuồn chuồn

 

Đối với người mạng mộc thì đây là một lựa chọn rất tuyệt, tranh có đầy đủ các gam màu xanh, trắng, các gam màu nhẹ nhàng. Đối với mạng mộc, bức tranh có ý nghĩa về sức khỏe, cuộc sống yên bình, an lành.

 

Với một chút lưu ý trên hi vọng quý anh/chị đã định hướng và lựa chọn được bức tranh phong thủy phòng ngủ phù hợp. Chúc quý anh/chị có nhiều sức khỏe và lựa chọn được bức tranh hợp với mình nhất.

 

 

 

>>> Xem thêm các mẫu tranh treo phòng ngủ đẹp nhất năm 2019 ở Wiki decor tại đây


Đăng ký tư vấn miễn phí
Yêu cầu gọi lại ngay