[Tư vấn] Làm sao để lựa chọn tranh treo tường theo tuổi cho đúng

NỀN TẢNG TRANH NỘI THẤT ĐA CHẤT LIỆU ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Giải đáp thắc mắc cho câu hỏi: "Tranh treo tường theo tuổi được lựa chọn thế nào?"

Hầu hết, khi lựa chọn tranh treo tường, mọi người đều phải cân nhắc đến yếu tố phong thủy có hợp tuổi, hợp mệnh hay không.

Điều này giúp cho việc kích hoạt may mắn, tài lộc của gia chủ thịnh vượng và tốt hơn trong cuộc sống, cũng như trong công việc. Vậy tranh treo tường theo tuổi trong 12 con giáp được lựa chọn như thế nào?

Trong bài viết dưới đây, Wiki Decor sẽ cung cấp cho bạn biết những mẫu tranh hợp tuổi của từng con giáp.

Tranh treo phòng khách hợp tuổi

Để lựa chọn tranh treo tường theo tuổi phù hợp, bạn căn cứ theo năm sinh cũng như ngũ hành bản mệnh đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Điều này sẽ giúp cho tài lộc cũng như may mắn trong cuộc sống, công việc phát triển thịnh vượng hơn.

Ví dụ, tranh phòng khách cho tuổi Giáp Tý phù hợp thường là những bức tranh phong thủy, khí thế và vô cùng hoành tráng. Những người tuổi Tý chọn tranh treo tường theo tuổi thường có quý nhân phù trợ, tài vận có sự thay đổi và gia đình viên mãn hơn. Ngoài ra, tranh treo phòng khách tuổi Giáp Tý còn giúp mang đến may mắn cho người treo.

 Tranh treo tường theo tuổi tý thường là tranh rồng bay phượng múa để treo ở phòng khách

Tranh treo tường theo tuổi tý thường là tranh rồng bay phượng múa để treo ở phòng khách

 Bên cạnh đó, những người tuổi tỵ thường là người rất thông minh, luôn ưa thích khí hậu ẩm ướt. Vì vậy, tranh phong thủy phòng khách cho tuổi Đinh Tỵ thường mang hình đại bàng, hoa mẫu đơn, tùng hạc diên niên,…

Không những vậy, mỗi tuổi đều có giờ sinh khác nhau. Người sinh giờ thân là vào từ 3 – 5 giờ chiều, tình cách thất thường nên khi chọn tranh phòng khách cho tuổi Nhâm Thântranh phòng khách cho tuổi Canh Thân thì tranh hoa mộc lan, tùng hạc, tranh đàn rơi,… là phù hợp nhất.

Đối với những người tuổi hợi là bản mệnh thiếu thủy nên những tranh phòng khách hợp tuổi hợi thường ưu tiên có cảnh sông nước. Nhìn chung người tuổi hợi rất dễ treo tranh, bạn có thể lựa chọn tranh chữ, tranh bách hạc,… để treo tại phòng khách trong nhà. Làm vậy sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, buôn bán hanh thông, thuận lợi, sự nghiệp được phát dương quang đại,…

 

Tranh cá chép rất hợp phong thủy với người tuổi hợi

Tranh cá chép rất hợp phong thủy với người tuổi hợi

Tranh treo phòng ngủ hợp tuổi

Tương tự như tranh treo phòng khách, tranh treo phòng ngủ cũng cần hợp mệnh hợp tuổi để giúp cho người treo có được may mắn, thuận lợi về mặt tình cảm, hôn nhân, chuyện vợ chồng. Với những năm sinh khác nhau, bạn cần lựa chọn tranh treo tường theo tuổi phù hợp. Điều này giúp gia tăng tình cảm vợ chồng, tạo sự khăng khít hơn giữa 2 người.

Với những người tuổi Mùi, làn bản mệnh rất hợp để sử dụng tranh trang trí nhà cử để gia tăng may mắn, tình cảm cho gia chủ. Tranh treo phòng ngủ tuổi kỷ mùi nên sử dụng là tranh mẫu đơn, tranh hoa cỏ tươi thắm,… Những bức tranh không chỉ giúp mang đến cho bạn không gian phòng ngủ bắt mắt, tràn đầy sức sống hơn. Đồng thời, những bức tranh hoa này còn mang ý nghĩa phong thủy làm gia tăng tình cảm vợ chồng.

Trong 12 con giáp, người tuổi ngọ đứng ở vị trí thứ 7, trước người tuổi mùi xếp ở vị trí thứ 8. Vậy những người tuổi ngọ hợp tranh gì? Tuổi ngọ là người ăn nói điềm tĩnh, nhẹ nhàng, ít khi để bụng những chuyện nhỏ nhặt. Họ là những người dễ được người khác yêu mến nhưng lại không nghe lời can ngăn trong tất cả mọi chuyện. Khi chọn tranh treo tường theo tuổi ngọ trong phòng ngủ, các bạn nên ưu tiên treo tranh sơn thủy, tranh hoa mai, hoa trúc,…

 

Mẫu tranh hoa thường thích hợp treo trong phòng ngủ nhằm gia tăng tình cảm gia đình

Mẫu tranh hoa thường thích hợp treo trong phòng ngủ nhằm gia tăng tình cảm gia đình

 Những bức tranh này đều mang ý nghĩa may mắn, mong sớm ngày có con của gia chủ. Đồng thời, tranh phong thủy còn giúp làm gia tăng tình cảm vợ chồng.

Vị trí đẹp nhất các bạn nên treo tranh trong phòng ngủ chính là trên đầu giường. Tuyệt đối không để tranh hướng chính diện ra cửa hoặc áp lưng vào nhà vệ sinh.

Tranh treo phong cảnh hợp tuổi

Việc lựa chọn tranh phong cảnh hợp tuổi cho gia chủ là điều không hề dễ dàng. Hơn nữa, tranh phong cảnh ẩn chứa nhiều ý nghĩa, theo những năm tuổi khác nhau thường có ý nghĩa không giống nhau. Theo đó:

  • Người tuổi Tý, tuổi Ngọ nên sử dụng tranh treo tường phong thủy.

  • Người tuổi Sửu dùng tranh phong cảnh mùa thu.

  • Tranh phong cảnh hợp tuổi Dần là tranh sơn thủy rừng xanh.

  • Người tuổi Mão nên treo tranh phong cảnh rừng trúc.

  • Người tuổi Thìn nên treo tranh phong cảnh hoàng hôn.

  • Người tuổi Tỵ treo tranh phong cảnh ao sen.

  • Tranh sơn thủy hữu tình rất hợp với người tuổi Mùi.

  • Tranh phong cảnh biển với hình ảnh thuyền ra khơi là tranh hợp với tuổi Dậu.

  • Những người tuổi Tuất nên treo tranh sơn thủy mang đến hiệu quả trấn trạch.

  • Người tuổi Hợi hợp treo tranh phong cảnh sông nước.

 

Tranh sơn thủy hữu tình là tranh phong cảnh hợp với tất cả các tuổi

Tranh sơn thủy hữu tình là tranh phong cảnh hợp với tất cả các tuổi

Qua đây, các bạn đã biết tranh treo tường hợp tuổi theo những năm sinh khác nhau. Tùy thuộc vào năm tuổi của mình, bạn sẽ tìm được những mẫu tranh treo phòng khách, phòng ngủ, tranh phong cảnh phù hợp giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

 

 

>>> Truy cập ngay wikidecor.vn để xem thêm những mẫu tranh treo tường treo tường tuyệt đẹp khác.

 

 

 

Đăng ký tư vấn miễn phí
Yêu cầu gọi lại ngay