[Cảnh báo] Vì sao bạn cần phải biết tranh tứ quý hợp tuổi gì?

NỀN TẢNG TRANH NỘI THẤT ĐA CHẤT LIỆU ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Đọc ngay bài viết nếu còn thắc mắc: Tranh tứ quý hợp tuổi gì?

Tranh tứ quý là một trong những dòng tranh phong thuỷ được nhiều người yêu thích bởi nó không chỉ đẹp mà còn mang lại rất nhiều ý nghĩa. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có thể treo được tranh tứ quý bởi nếu không hợp tuổi thì nó sẽ không phát huy được hết ý nghĩa.

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu tranh tứ quý hợp với tuổi gì và ý nghĩa của bức tranh này như thế nào.

Vì sao khi treo tranh tứ quý cần lưu ý đến tuổi mệnh 

Treo tranh tứ quý cần lưu ý đến tuổi mệnh để giúp mang lại may mắn

Treo tranh tứ quý cần lưu ý đến tuổi mệnh để giúp mang lại may mắn 

Mỗi con người khi sinh ra đều gắn với một số mệnh nhất định nên những đồ vật trong cuộc sống hàng ngày có ảnh hưởng rất nhiều đến số mệnh của gia chủ, đặc biệt là những món đồ phong thuỷ. Đặc biệt là tranh phong thuỷ trang trí nhà cửa có ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc, vận may của chủ nhà.

Không chỉ có tác dụng trang trí, làm đẹp cho ngôi nhà mà mỗi bức tranh mang một ý nghĩa khác nhau. Như tranh tứ quý là sự tượng trưng cho bốn mùa xuân hạ thu đông nên hội tụ đầy đủ các yếu tố tinh hoa của trời đất, đại diện cho quyền quý cao sang. Tranh này mang ý nghĩa biểu tượng cho sự may mắn, tốt lành trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Chính vì vậy khi treo tranh tứ quý để thể hiện hết được ý nghĩa của tranh người ta thường rất quan tâm đến tuổi mệnh.

Tranh tứ quý hợp với tuổi gì ? 

Tranh tứ quý là sự kết hợp gồm 4 bức tranh ghép lại thành một bộ tranh hoàn chỉnh. Nội dung trong bức tranh tứ quý thường rất đa dạng về hình ảnh của cây, hoa đại diện cho 4 mùa xuân hạ thu đông. 

Tranh tứ quý thuộc mệnh gì ?

Người tuổi Mão và Ngọ nên treo tranh tứ quý

Người tuổi Mão và Ngọ nên treo tranh tứ quý

Tranh tứ quý thuộc ngũ hành Mộc vì nội dung chủ yếu về cây cối, hoa lá đại diện cho 4 mùa xuân hạ thu đông. Vì thế theo quan niệm trong ngũ hành thì :

  • Mộ tương hợp Mộc : những người mệnh Mộc khi treo tranh tứ quý sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống cũng như trong công việc.

  • Mộc sinh Hoả nên người mệnh Hoả cũng thích hợp để treo tranh tứ quý.

  • Những người mệnh Thuỷ nên hạn chế treo tranh tứ quý bởi mức độ may mắn sẽ không cao, chỉ dừng lại ở mức trung bình.

  • Mộc khắc Thổ nên những người mệnh Thổ không nên treo tranh tứ quý trong nhà để tránh làm giảm sự may mắn .

  • Mộc khắc Kim nên người mệnh Kim không nên treo tranh tứ quý.

Tranh tứ quý hợp với tuổi gì trong 12 con giáp ?

Trong 12 con giáp tranh tứ quý hợp với 2 tuổi là tuổi Ngọ và tuổi Mão:

  • Theo quan niệm phong thuỷ thì người tuổi Mão (1939 – 1951 – 1963 – 1975 – 1987) thích hợp để treo tranh xuân hạ thu đông vì nó sẽ mang lại vận khí tốt trong công việc, gia đình được bình an, hạnh phúc. 

  • Người tuổi Ngọ (1942 – 1954 – 1966 – 1978 – 1990 – 2002 – 2014…) phù hợp treo tranh tứ quý này, nó sẽ giúp gia đình hưng thịnh, tình cảm khăng khít hơn.

Tuy nhiên để giúp gia tăng giá trị của tranh những người tuổi Mão nên treo tranh theo hướng Tây Nam ở phòng khách hoặc phòng làm việc. Những người tuổi Ngọ nên treo tranh ở phòng làm việc hoặc phòng học theo hướng Bắc để giúp tài lộc vào nhà.

Nên treo tranh tứ quý ở đâu 

Nên treo tranh tứ quý vị trí nào để phát huy giá trị của tranh

Nên treo tranh tứ quý vị trí nào để phát huy giá trị của tranh

Bên cạnh việc lựa chọn tranh tứ quý hợp với tuổi, mệnh thì vị trí treo tranh cũng vô cùng quan trọng.

Tranh tứ quý treo phòng khách

Phòng khách là không gian có nhiều người ra vào nên thu hút nhiều luồng dương khí gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe cũng như tâm lý của các thành viên trong gia đình. Vì vậy treo tranh tứ quý tại phòng khách sẽ giúp trung hòa dương khí, thu hút tài lộc. Bên cạnh đó nó còn tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Tranh tứ quý treo cầu thang

Nhiều gia đình cũng lựa chọn hành lang lên xuống cầu thang là vị trí treo tranh tứ quý. Đây là vị trí cũng mang tính thẩm mỹ tốt. Tuy nhiên khi treo ở vị trí này phải treo theo hướng đi thẳng lên của bậc cầu thang, khoảng cách giữa các bức tranh không quá xa nhau.

Lưu ý khi treo tranh tứ quý chuẩn phong thuỷ 

Một số lưu ý khi treo tranh tứ quý

Một số lưu ý khi treo tranh tứ quý

Khi treo tranh tứ quý bạn cần lưu ý một số vấn đề cơ bản sau :

  • Về kích thước tranh nên lựa chọn tranh có kích thước phù hợp để tạo sự hài hòa cho ngôi nhà.

  • Vị trí treo tranh nên treo tranh phù hợp với tầm mắt người nhìn, khoảng từ 1,4m – 1,5m tính từ mặt đất lên. Đặc biệt không nên treo tranh tứ quý phía trên bàn thờ.

  • Vị trí treo tranh tứ quý : nên treo ở phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng học để giúp mang lại may mắn, tài lộc và tạo cảm giác thoải mái cho chủ nhà.

Như vậy trên đây là toàn bộ những chia sẻ về tranh tứ quý hợp với tuổi gì ? Hi vọng rằng đây sẽ là những thông tin cần thiết và bổ ích đối với những ai quan tâm tới bộ tranh này.

 

>>> Xem thêm những mẫu tranh tứ quý đẹp nhất năm 2019 của Wiki decor tại đây

 


Đăng ký tư vấn miễn phí
Yêu cầu gọi lại ngay