Tranh vẽ hoa mai đẹp và các loại tranh hoa mai treo Tết

NỀN TẢNG TRANH NỘI THẤT ĐA CHẤT LIỆU ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Tranh vẽ hoa mai đẹp và các loại tranh hoa mai treo Tết

Nhớ tuốt lá cho mai về kịp tết
Kẻo giao thừa thiếu hẳn một mùi hương
Mai vàng nở như em về đúng hẹn
Áo vàng phơi sáng rỡ cả con đường
Anh tuốt lá đợi mai về ngày tết
Chở mùa xuân trên mỗi đóa vàng tươi
Hương thoang thoảng mùa xuân tràn vườn ngọ
Ngỡ như em đang đứng nhoẻn môi cười
Trong giấc ngủ ngào hương hoa về hội
Đứng vin cành em cũng đẹp như hoa
Anh bên em giữa vườn xuân nắng xóa
Bừng cơn mơ vàng tỏa cánh mai vàng.

Tác giả: Lê Viết Tư

Hoa mai có 5 cánh là biểu tượng cho ngũ phúc: sự vui vẻ, hạnh vận, trường thọ, hanh thông, ân hòa, mang lại may mắn, vượng tài cho gia chủ. Ngoài ra hoa mai cũng là một trong bốn loại tứ quý Tùng - Cúc - Trúc - Mai, tượng trưng cho sự quyền quý. Hoa thường nở dịp Tết đến xuân về mang đến sự đoàn tụ ấm cúng cho các gia đình.

Cây mai rễ cắm sâu vào lòng đất, thân gỗ, cứng và thẳng tượng trưng cho sự mạnh mẽ, kiên cường luôn vươn mình trong ánh nắng, không bị gục ngã trước gió bão. Đó là lý do người xưa thường lấy khí chất, phẩm cách cao thượng và liêm khiết của người quân tử để đi so sánh với mai.

Các loại hoa mai và tranh hoa mai treo trang trí

 Nhiều người cho rằng chỉ có mai vàng, tuy nhiên trên thực tế hoa mai có rất nhiều màu sắc khác nhau từ vàng, trắng cho đến hồng đỏ.

♦ Tranh hoa mai vàng

Màu vàng của hoa mai tượng trưng cho hy vọng, cũng tượng trưng cho sự giàu sang và phú quý. Chính vì thế nhiều gia đình chọn trang trí ngày Tết bằng tranh hoa mai để cầu bình an, tài lộc. 

Tranh sơn dầu hoa mai

Tranh cá chép hoa mai


 

  

♦ Tranh hoa mai trắng

Hoa mai trắng hay còn gọi là bạch mai. Là một trong những loại mai quý giá biểu tượng cho người quân tử, khí thế hiên ngang. Tâm hồn cao thượng của người quân tử được ví như hoa mai trắng, kiên cường trước gió. Với sắc trắng thuần khiết tượng trưng cho sự cao quý của bậc quân tử. 

♦ Tranh hoa mai hồng

Hồng mai hay còn gọi là nhất chi mai đỏ. Hoa mang đến cảm giác chiến thắng, mang đến tia hy vọng và khát khao cháy bỏng. Treo tranh hồng mai sẽ tạo ra bầu không khí tươi mới và tràn đầy năng lượng.

♦ Tranh hoa mai xanh

Hoa mai xanh hay còn gọi là thanh mai. Thanh mai có cánh to tròn, xếp nối tiếp nhau, có thể nở rộ theo chùm là biểu trưng của sự sung túc.

 

Xem ngay các mẫu tranh vẽ hoa mai đẹp trên website của chúng tôi tại đây

123movies
Đăng ký tư vấn miễn phí
Yêu cầu gọi lại ngay