Những gì bạn không biết về ý nghĩa tranh ngựa theo phong thủy

NỀN TẢNG TRANH NỘI THẤT ĐA CHẤT LIỆU ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Những ý nghĩa phong phú của tranh ngựa theo phong thủy

Ngựa là một con vật gần gũi với con người, biểu hiện cho sự mạnh, sự dẻo dai, bền bỉ. Tranh ngựa không chỉ đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa nên được nhiều gia đình sử dụng hiện nay. Tuy nhiên ý nghĩa tranh ngựa là gì, tranh ngựa hợp tuổi nào, treo tranh này ra sao để mang lại may mắn thì không phải ai cũng biết.

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Ý nghĩa tranh ngựa theo phong thuỷ  

Theo quan niệm trong phong thuỷ thì ngựa là một trong những con vật trung thành, biểu hiện sự kiên cường, mạnh mẽ, dẻo dai và không biết mệt mỏi. Bên cạnh đó ngựa còn giúp mang đến cho chủ nhân nhiều may mắn, tài lộc.

Ý nghĩa tranh ngựa thể hiện sức mạnh, tinh thần đoàn kết trong một tập thể để cùng nhau hướng về một mục tiêu, một đích đến nhất định. Tranh ngựa còn mang ý nghĩa cầu sự may mắn, tài lộc và thành công trong công việc. Mỗi bức tranh ngựa lại mang một ý nghĩa khác nhau :

Ý nghĩa tranh ngựa

Ý nghĩa tranh ngựa

Ý nghĩa tranh ngựa phi trên đồng cỏ

Theo quan niệm phong thuỷ thì ngựa thuộc mệnh hoả, đồng cỏ thuộc mệnh mộc, trong khi đó mộc sinh hoả. Vì vậy bức tranh ngựa trên đồng cỏ thể hiện sự may mắn, tài lộc, những điều tốt đẹp cho gia đình.

Ý nghĩa tranh ngựa phi nước đại 

Bức tranh này cuốn hút với hình ảnh những chú ngựa phi trên mặt nước, mặt hồ thể hiện sự dũng cảm, anh hùng, hiên ngang, mạnh mẽ. Với hình ảnh của những chú ngựa bức tranh thể hiện ý chí vươn lên, sự kiên cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đạt tới sự thành công.

Tranh bát mã bằng gỗ

Tranh này không đa dạng về màu sắc như những loại tranh khác ( tranh sơn dầu, tranh thêu…)  nhưng nó là bức tranh được rất nhiều người yêu thích và sử dụng làm quà tặng trong những dịp quan trọng. Bức tranh này thể hiện sự may mắn, bình an trong công việc cũng như trong những chuyến đi làm ăn xa.

Tranh con ngựa hợp với tuổi nào 

Người tuổi Thìn, Tuất và Hợi nên treo tranh ngựa

Người tuổi Thìn, Tuất và Hợi nên treo tranh ngựa

Tranh con ngựa mang lại rất nhiều ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong công việc của mỗi người. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng được tranh ngựa để treo trong nhà, nơi làm việc. Vì vậy tranh ngựa hợp với những tuổi nào là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Theo quan niệm của dân gian thì tuổi tý và ngọ không thích hợp để treo tranh ngựa vì 2 tuổi này tứ hành xung. Bên cạnh đó tuổi Ngọ xung khắc với tuổi Sửu nên những người tuổi Sửu cũng không nên treo tranh ngựa. Do đó để tránh mang đến sự bất hoà, trắc trở trong cuộc sống cũng như công việc thì những người tuổi Tý, Ngọ, Sửu không nên treo tranh ngựa.

Tuổi ngọ hợp với mệnh Thổ và mệnh Hoả và những người tuổi Thìn, Tuất và Hợi. Do đó những người tuổi này khi treo tranh ngựa sẽ mang đến sự thành công, may mắn trong công việc, trong cuộc sống. Bên cạnh đó Tranh ngựa theo phong thuỷ khi treo trong gia đình sẽ mang lại sự ấm áp, tin tưởng lẫn nhau giúp gia đình ngày càng hạnh phúc. Nếu treo tranh ngựa tại nơi làm việc sẽ giúp việc làm ăn được thuận lợi, phát triển và mang đến sự tài lộc.

Cách treo tranh ngựa hợp phong thuỷ

Treo tranh ngựa hợp phong thuỷ giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc

Treo tranh ngựa hợp phong thuỷ giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc

Để bức tranh ngựa phát huy được hết tác dụng của mình khi treo tranh cần đặt vị trí tranh đúng chỗ vào treo đúng cách. Vị trí thích hợp nhất để treo tranh ngựa là không gian phòng khách. Đặc biệt không nên treo ở không gian phòng bếp hay phòng ngủ.

Theo phong thuỷ khi treo tranh ngựa phải treo theo tư thế ngựa quay đầu vào trong nhà để mang lại may mắn, thành công vào trong nhà và thu hút tài lộc. Đặc biệt tránh treo hướng đầu ngựa ra ngoài cửa sổ bởi treo như thế sẽ đem hết tài lộc ra ngoài.

Theo ngũ hành khi treo tranh ngựa nên treo theo hướng Đông Bắc và Tây Nam sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình. Để tránh gây ra những điều không may mắn cho gia đình thì không nên treo đầu ngựa quay đầu về hướng Nam.

Những lưu ý khi treo tranh ngựa 

Những lưu ý khi treo tranh ngựa

Những lưu ý khi treo tranh ngựa

Khi treo tranh ngựa bạn nên lưu ý một số vấn đề sau :

  • Không nên treo tranh chỉ có 1 con ngựa, đặc biệt là những gia đình làm kinh doanh bởi nó sẽ mang ngụ ý mất phương hướng, trong việc làm ăn.

  • Không nên treo tranh có nhiều con ngựa chạy phi nước đại về phái ngược nhau bởi nó thể hiện sự xung đột giữa các thành viên trong gia đình.

  • Không nên treo tranh ở gân hoặc đối diện cửa ra vào, phòng tắm, phòng bếp.

  • Treo đầu ngựa hướng vào trong nhà, nên treo ngược lại sẽ làm ảnh hưởng tới tài lộc của gia đình bạn.

  • Không nên treo tranh ngựa trong phòng ngủ bởi nó sẽ làm ảnh hưởng đến không gian nghỉ ngơi của bạn.

Như vậy trên đây là toàn bộ chia sẻ về ý nghĩa tranh ngựa cũng như cách treo. Hy vọng đây sẽ là những thông tin cần thiết và hữu ích đối với ai quan tâm tới vấn đề này.

 

>> Xem thêm những mẫu tranh ngựa đẹp nhất Wiki decor năm 2019 tại đây


Đăng ký tư vấn miễn phí
Yêu cầu gọi lại ngay