Sự tích và ý nghĩa của tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng

NỀN TẢNG TRANH NỘI THẤT ĐA CHẤT LIỆU ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Ý nghĩa tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng

Bức tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng là một sự tích ở nước ta. Bức tranh được ví như là một câu chuyện về sự kiên cường, ý chí sắt đá và những nỗ lực không ngừng để phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn và thử thách.

Vậy bạn có thật sự biết về sự tích cũng như ý nghĩa của cá chép vượt vũ môn hóa rồng này chưa?

 

Sự tích về tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng

Theo chuyện kể xa xưa, có một năm vì khí hậu quá khô hạn vì không có đủ rồng để phun mưa. Vì vậy, Trời đã mở một cuộc thi để tìm một con vật dưới nước có thể lên làm rồng. Cuộc thi có 3 vòng với 3 đợt sóng dữ dội nên bất kỳ con vật nào vượt qua sẽ biến thành rồng. Trong suốt 1 tháng, nhiều con vật đã cố gắng nhưng không thể vượt qua 3 đợt sóng khắc nghiệt này.

 

Sự tích về tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng

 

Sự tích về tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng

 

Mặc dù đã nhận thấy sự thất bại của nhiều loài sinh vật trước đó, nhưng cá chép đã không nản lòng và từ đó tăng lên sự quyết tâm hơn nữa. Dù có sóng mạnh, gió dữ dội, nhưng nhờ nỗ lực và sự kiên trì mà cá chép đã vượt qua và đi thẳng đến cửa vũ môn. Từ đó biến thành rồng và bay lên trời, phun mưa cho tất cả mọi người và khôi phục lại cuộc sống mới ấm no.

 

Xem thêm bài viết:

Ý nghĩa của tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng theo phong thủy

Cá chép là loài vật mang lại sự giàu có, tài lộc, may mắn. Không chỉ vậy, cá chép còn là một động vật của thiên đình vì đã chiến thắng trong cuộc thi rồng. Bên cạnh đó cá chép còn là vật cưỡi của ông táo khi về thiên đình. Rồng là một loài động vật huyền thoại, linh thiêng đối với người Việt Nam chúng ta. Vì vậy rồng có được sự sùng bái của con người, nhưng cá chép cũng không kém cạnh.

 

Ý nghĩa của bức tranh cá chép hóa rồng

 

Ý nghĩa của bức tranh cá chép hóa rồng

 

Cá chép cũng là loài động vật mà Phật giáo cấm sát hại, bắt hoặc làm tổn thương. Những chú cá chép còn được coi là Phật tử quan trọng ở những nhà có thờ cúng Bồ Tát. Cá chép, giống như rồng, mang lại hòa bình, thịnh vượng, giàu có và thành công. Đặc biệt đối với các học giả, cá chép cũng giúp bạn may mắn hơn trong các cuộc thi, mang lại thành công trong công việc.

 

  • Tham khảo và mua tranh cá chép đẹp tại đây

Lý do nên đặt tranh cá chép vượt vũ môn trong nhà

 

Hình ảnh những chú cá chép vượt vũ môn hóa rồng trong nhà mang lại may mắn và thịnh vượng. Nếu đặt tranh trong phòng làm việc sẽ mang lại thành công trong sự nghiệp, thăng tiến.

 

Lý do nên đặt tranh cá chép vượt vũ môn trong nhà

 

Lý do nên đặt tranh cá chép vượt vũ môn trong nhà

 

Trong học hành và thi cử cá chép tượng trưng cho những nỗ lực và sự kiên trì vượt qua khó khăn để đạt được thành công. Vì vậy trong nhà có người đi học và đi thi thì việc trang trí cá chép vượt vũ môn sẽ làm tăng may mắn.

 

Cá chép cũng được coi là linh vật phong thủy có khả năng điều khiển tài khí, tạo ra vận may trong kinh doanh cho gia chủ. Đây còn được coi là biểu tượng cho sự đoàn kết, mạnh mẽ và cao quý.

 

Hình ảnh cá chép vượt vũ môn là biểu tượng của hòa bình, thịnh vượng. Thăng tiến trong học tập, thi cử và may mắn về tài lộc trong kinh doanh.

 

Vị trí đặt tranh cá chép vượt vũ môn trong nhà

 

Khi đặt tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng trong nhà, gia chủ cần nên cân nhắc hướng phong thủy thích hợp. Thông thường cá chép là một sinh vật nước đại diện cho nước nên nó thường nằm ở phía Đông Nam và Bắc.

 

Lý do là vì phía Bắc là hướng của cung điện Lộc. Khi đặt hướng này sẽ mang lại nhiều tiền và may mắn cho gia chủ. Còn về phía Đông Nam, thuộc cung điện Phú Quý nên khi hướng này sẽ cho thấy chúng ta mong muốn sự giàu có.

 

Vị trí đặt tranh cá chép hóa rồng

 

Vị trí đặt tranh cá chép hóa rồng

 

Bức tranh cá chép hóa rồng là biểu tượng cho những ham muốn và ước mơ của con người. Đồng thời, nó thể hiện mong muốn có một cuộc sống yên tĩnh, thịnh vượng, hạnh phúc và giàu có, mong muốn trở nên tốt đẹp hơn trong hiện tại.

 

Không chỉ vậy, những chú cá chép vượt qua vũ môn còn đại diện cho những điều mới mẻ, vươn lên tầm cao tươi sáng và nhiều điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình. Đồng thời, sẽ có thêm động lực, niềm tin và sức mạnh để vượt qua khó khăn và thử thách, để đạt đến tầm cao mới. Bên cạnh đó, hình ảnh cá chép hóa rồng sẽ nhắc nhở các thành viên muốn đạt được thành công phải không ngừng nỗ lực, hy sinh hết mình và phấn đấu để đạt được thành tích.

 

Trên đây là nội dung để bạn tham khảo và tìm hiểu sự tích cũng như ý nghĩa của cá chép hóa rồng. Thông tin trên sẽ giúp bạn trong việc tìm kiếm những bức tranh hoặc vật phẩm cá chép phong thủy khiến bạn hài lòng. Để biết thêm thông tin về sản phẩm, bạn có thể liên hệ với Wiki Decor để nhận thêm tư vấn. Chúc bạn và gia đình luôn thành công, hạnh phúc và phát tài, phát lộc. 

Tham khảo tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng bán chạy nhất tại đây


Tham khảo dự án tranh cá chép của khách hàng

Cô Quỳnh biệt thự Thái Nguyên

Anh Hoàng  - Gia Lâm


Xem thêm:

Trang hoàng ngay cho không gian nhà mình với BST tranh treo tường [SALE 35%] siêu hot tại đây

Xem ngay các mẫu tranh cá chép trên website của đơn vị chúng tôi tại đây

123movies
Đăng ký tư vấn miễn phí
Yêu cầu gọi lại ngay