Những ý nghĩa tranh cá Chép vượt vũ môn có thể bạn chưa biết

NỀN TẢNG TRANH NỘI THẤT ĐA CHẤT LIỆU ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Xem ngay nếu bạn còn chưa biết ý nghĩa tranh cá chép vượt vũ môn

Những bức tranh về hình ảnh con cá Chép luôn được người Việt Nam chúng ta yêu thích vì nó tượng trưng cho sự giàu có thịnh vượng. Nhưng nổi bật hơn hẳn đó là tranh cá Chép vượt vũ môn, tranh được rất nhiều người yêu thích không chỉ bởi vẻ đẹp của chúng mà chúng còn có ý nghĩa to lớn.

Vậy ý nghĩa tranh cá Chép vượt vũ môn là gì? Để có câu trả lời bạn đừng bỏ qua bài viết sau đây.

 

Tìm hiểu về những ý nghĩa của tranh cá Chép vượt vũ môn hóa rồng

 

Tìm hiểu về những ý nghĩa của tranh cá Chép vượt vũ môn hóa rồng

Những ý nghĩa tranh cá Chép vượt vũ môn có thể bạn chưa biết

Bức tranh cá Chép vượt vũ môn không chỉ là bức tranh được các họa sĩ tài ba nghĩ và vẽ ra mà ẩn sâu trong đó là một truyền thuyết vô cùng ấn tượng. Truyền thuyết về bức tranh này với nội dung như sau: “ ông trời hạ lệnh cho rồng cùng những sinh vật biển để phun nước tạo mưa cho thiên hạ. Tới lượt cá Chép thì với sự không ngoan của chúng cá đã ngậm một viên ngọc trai và vượt lên trên. Vì tò mò viên ngọc trai đó nên thần sấm sét, mưa gió đã kéo tới xem vậy là đã có mưa rơi.”

 

Chính vì vậy, cho tới ngày nay những bức tranh cá Chép hóa rồng luôn được nhiều người yêu thích. Tranh không chỉ đẹp với nhiều màu sắc rực rỡ mà hơn thế nữa chúng còn có nhiều ý nghĩa vô cùng hấp dẫn tiêu biểu như:

 

Tranh cá Chép vượt vũ môn biểu tượng cho sự may mắn

Từ xa xưa đến nay cá Chép được xem là con vật linh thiêng cao quý, với đạo Phật họ cấm sát sinh chúng. Cá Chép chính là đại điện cho Thủy khí tức nghĩa là mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như trong công việc. Khi treo bức tranh này trong nhà đặc biệt những gia đình kinh doanh buôn bán chắc chắn sẽ có được may mắn và hóa giải những sát khí, và bệnh tật.

 

 

Xem thêm: 

 

 

Tranh biểu thị cho sự thăng tiến và thành đạt

Theo truyền thuyết thì cá Chép đã vượt vũ môn hóa rồng điều này thể hiện sự thông minh và kiên trì. Chính vì thế, từ xa xưa tới nay khi nhắc tới cá Chép thường gắn với ý nghĩa biểu tượng cho sức mạnh, lòng quả cảm và sự thăng tiến, thành đạt trong cuộc sống.

 

 

Tranh biểu thị cho sự thăng tiến và thành đạt trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp

 

Với những gia đình có các con đang trong độ tuổi đi học thì nên treo bức tranh này trong nhà. Bởi lẽ, chúng sẽ mang lại cho mọi người nhiều may mắn trên con đường học tập và thi cử.

 

Thể hiện ước mơ khao khát của con người

Thêm một ý nghĩa tranh cá Chép vượt vũ môn này đó chính là thể niềm niềm mơ ước, khát khao của con người. Hình ảnh cá vượt vũ môn hóa rồng chính chính là niềm khao khát con người có cuộc sống tốt đẹp, ấm no và hạnh phúc hơn.

 

Tranh thôi thúc ý chí con người

Khi đặt tranh trong nhà ngoài những ý nghĩa như đã nêu trên thì chúng còn một ý nghĩa vô cùng to lớn đó là nhắc nhở mỗi người chúng ta luôn phải biết cố gắng, phấn đấu nỗ lực không ngừng mới có thể có được kết quả tốt nhất. Cũng như cá Chép luôn cố gắng thì mới chiến thắng được các vòng thi mà ông trời đưa ra. Ngoài ra, tranh thôi thúc ý chí con người và luôn giúp con người có một niềm tin rằng luôn cố gắng thành công chắc chắn sẽ đến.

 

Tranh có ý nghĩa thôi thúc ý chí của con người luôn biết vươn lên

 

Tranh có ý nghĩa thôi thúc ý chí của con người luôn biết vươn lên

 

Tranh cá Chép vượt vũ môn hợp với tuổi nào và nên treo ở đâu?

Để có thể phát huy hết được những ý nghĩa của bức tranh thì cần phải lựa chọn tranh sao cho hợp tuổi của gia chủ và treo ở những vị trí phù hợp nhất. Cá Chép thuộc hàng Thủy vì vậy rất hợp với người mệnh Thủy và Mộc. Đặc biệt theo các chuyên gia phong thủy thì tranh cá Chép này vô cùng hợp với những người tuổi Ngọ và Tỵ vì vậy những người tuổi này nên có bức tranh này trong gia đình.

 

Về hướng treo bức tranh cá Chép vượt vũ môn thì theo luật ngũ hành thì nên treo tranh ở hướng chính Bắc, hướng Đông, Đông Nam hay hướng Tây hay Tây Bắc đều phù hợp. Còn tuyệt đối không được treo tranh ở hướng Nam.

 

Nên treo tranh cá Chép vượt  vũ môn ở những không gian sang trọng

 

Nên treo tranh cá Chép vượt vũ môn ở những không gian sang trọng

 

Tranh nên treo ở những nơi có không gian sang trọng thoáng đãng như ở phòng kháchphòng làm việc thậm chí ở phòng bếpphòng thờ đều được. Tuy nhiên, tranh treo ở phòng khách là phù hợp nhất vì phòng khách là không gian cát lợi nó biểu thị cho công danh, tài lộc sẽ đến với gia đình.

 

 Với những chia sẻ nêu trên về ý nghĩa tranh cá Chép vượt vũ môn và một số thông tin khác. Hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin cần thiết và bổ ích nhất. Nếu bạn có bất cứ vấn đề gì liên quan tới tranh cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn cách chi tiết nhất. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm đọc hay xem các mẫu tranh cá Chép trên website của đơn vị chúng tôi.

Truy cập ngay wikidecor.vn để tìm cho mình mẫu tranh ưng ý nhất làm vật trang trí treo tường, mang lại cho không gian sống của bạn sự hiện đại, tươi mới và vẻ đẹp rạng ngời.

 

 


Đăng ký tư vấn miễn phí
Yêu cầu gọi lại ngay