Cách chúng tôi vẽ tranh sơn dầu

NỀN TẢNG TRANH NỘI THẤT ĐA CHẤT LIỆU ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Cách chúng tôi vẽ tranh sơn dầu

Sản phẩm và sự khác biệt của chúng tôi:

2 dòng sản phẩm chính của Wiki Decor là Tranh in và Tranh sơn dầu.

 

Lựa chọn 2 trong 1


Wikidecor cung cấp dòng sản phẩm Tranh sơn dầu trang trí nội thất chất lượng cao cho thị trường trong nước cũng như xuất khẩu. Các tác phẩm được đảm bảo vẽ tay thủ công 100% trên vải (toan) canvas chất lượng cao bởi đội nhóm họa sĩ chuyên nghiệp từ các Trường đào tạo Mỹ thuật hàng đầu Miền Bắc và cả nước.

 

Mỗi tác phẩm tranh sơn dầu trang trí của Wikidecor được vẽ trên vải (toan) 100% cotton.

 

 

 


 

 

Quy trình vẽ một tác phẩm tranh sơn dầu tại Xưởng tranh Wikidecor thực sự rất phức tạp đòi hỏi người nghệ sĩ phải là người có cảm quan hội hoạ, con mắt thẩm mỹ và tình yêu với hội hoạ lớn. Cùng với đó là tay nghề cao để có thể làm chủ được các loại chất liệu vẽ, kỹ năng vẽ, sáng tạo trên mọi loại chất liệu của hội hoạ đương đại mà tiêu biểu là Sơn dầu hay Màu nước, Màu bột, Sơn mài.

 

Đội ngũ hoạ sĩ, nghệ nhận chuyên nghiệp của Wikidecor đã có nhiều năm kinh nghiệm sáng tác được đào tạo bài bản tại những môi trường Mỹ thuật hàng đầu trong cả nước như Đại học Mỹ Thuật Việt Nam, Đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp, Đại học Sư Phạm Mỹ Thuật Trung Ương. Chính điều đó là đã đảm bảo chất lượng các tác phẩm nghệ thuật trang trí của Wikidecor luôn ở mức cao nhất cho thị trường trong nước cũng như Xuất khẩu.Hãy cùng Wikidecor trải nghiệm qui trình sáng tác từ:

  • Việc sử dụng các loại vải (toan) cao cấp. 

  • Đến bước phác thảo lấy dáng hình sơ bộ tác phẩm trên nền vải.

  • Tiếp theo là việc đi màu tổng thể cho toàn bộ bức tranh (bao gồm phẩn nền, phần cảnh xa, cảnh gần, phần nhân vật).

  • Rồi điều chỉnh và cân nhắc xem tạo hình của toàn bộ các đối tượng trong tranh đã tốt nhất hay chưa. Có cần điều chỉnh gì không?

  • Sau cùng mới đến đi sâu vào khai thác chi tiết, đặc tả trên từng bối cảnh, sự vật, hiện tượng, nhân vật trong tranh.

  • Đợi khô và phủ bóng bảo vệ bề mặt (Art Coating).


Quá trình chuẩn để hoàn thiện 1 tác phẩm có thể lên đến hàng tuần. Mỗi bước của quá trình vẽ tại xưởng tranh Wikidecor được thực hiện với tâm sức vô cùng tỉ mỉ, nghiêm túc nhằm tạo ra các tác phẩm trang trí có chất lượng tốt đi kèm giá bán phải chăng hợp lý cho đại bộ phận gia đình tại Việt Nam cũng như xuất khẩu.

 

 

Bước 1: Chuẩn bị hoạ phẩm, hoạ cụ chuyên dụng. Sơn dầu và bút vẽ.

Sử dụng các loại màu sơn dầu đúng và thích hợp là một trong những tiêu chí đầu tiên khi “Hạ Bút”, chúng quyết đinh tới kết quả cuối cùng các tác phẩm Tranh trang trí. Chất lương của màu sẽ tác động rất lớn cảm xúc của người mua, người xem tranh, đồng thời cũng giúp tuổi thọ của tác phẩm kéo dài qua nhiều thế hệ.
Các nghệ sĩ của Wikidecor chỉ bắt đầu làm việc với các loại sơn dầu chất lượng cao nhất, loại có sắc tố màu và hàm lượng dầu được cân bằng hợp lý nhằm đảm bảo mỗi tác phẩm hoàn thiện có cảm quan về màu sắc rực rỡ nhất, đồng thời mang lại độ bền và vẻ đẹp lâu dài.


Ngoài hoạ phẩm, việc chọn và sử dụng đúng loại hoạ cụ (Bút lông đủ Size , Bay, Bút tỉa, v.v..) cũng giúp cho người nghệ sĩ thể hiện được chính xác bút pháp, cảm xúc và chủ đề mà họ mong muốn truyền tải trong mỗi bức tranh.


Các nghệ sĩ của Wikidecor có sẵn rất nhiều lựa chọn hoạ cụ với kích thước, hình dạng và công năng khác nhau để đạt được đúng nét vẽ hay thủ pháp mà họ mong muốn. Các loại bút lông được chăm sóc cận thận trong các loại dung dịch bảo quản rửa bút chuyên dụng, đảm bảo độ bằng phẳng, ngay ngắn của của đầu bút, hạn chế hiện tương bị rụng lông bút. Để các nghệ sĩ có thể yên tâm hoàn thành mục tiêu của họ là vẽ những bức tranh sơn dầu chất lượng tốt nhất.Bước 2: Sử dụng đúng chủng loại Cotton Canvas chuyên dung cho hội hoạ chuyên nghiệp.


Ngoài màu sơn dầu thì cơ sở để tạo ra các bức tranh sơn dầu tốt nhất cũng bắt đầu với chất lượng của Vải (toan) vẽ. 


Các hoạ sĩ của Wikidecor sử dụng vải cotton canvas loại chuyên dụng phù hợp với chất liệu màu sơn dầu. Vải có độ co giãn và bền cao trong suốt quá trình vẽ, căng tranh cũng như sử dụng trong thời gian dài.Bề mặt Vải Canvas sau khi căng lên Satxi (Chassis) được lót toàn bộ bằng lớp Gel “Gesso Titan” loại không chứa axit, chì. Lớp lót trước khi bắt đầu vẽ sơn dầu là những phần thuộc hàng quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng màu sắc cũng như tuổi tho của bức tranh tương tự như móng của một ngôi nhà. Vẽ tranh trên vải canvas không tốt, không được lót phủ cũng như xây nhà trên nền móng tồi.

Một trong những tiêu chuẩn quan trọng nhất của lớp lót này là phải bền vững, không bị biến dạng theo nhiệt độ, độẩm, thời gian, để khỏi làm bong nứt các lớp màu vẽở trên, đồng thời cũng không được hút màu quá nhiều để màu không bị “xuống” - “bạc” màu.

 

 

Bước 3: Phác thảo sơ bộ (Sketching) ý tưởng của tác phẩm lên bề mặt vải canvas.

Đây là thời điểm người nghệ sĩ bắt đầu xác định các yếu tố cơ bản có trong bức tranh. Họ tiến hành phác thảo thật nhanh trên bề mặt vải toan với bút chì hoặc than, việc này giúp hoạ sĩ có được khung hình, đường nét cơ bản của các thành phẩn trong tranh như cảnh xa, cảnh gần, sự vật, hiện tượng, nhân vật sao cho hài hoà nhất trong tổng thể bức tranh trước khi đi đến các bước vẽ tiếp theo.

 

Giai đoạn này phải được cân nhắc và nghiên cứu rất kỹ lưỡng để phác thảo đúng và chuẩn bố cục cho Tranh, người vẽ chuyên nghiệp “Cứng tay” sẽ không lơi là, chểnh mảng mà làm việc liên tục cho đến khi tìm ra được bố cục, dáng hình, ý tưởng ưng ý.


 

 

Bước 4: Bắt đầu vẽ tràn tổng thể các lớp màu đầu tiên.

“Với nguyên tắc, vẽ tổng thể trước - chi tiết sau. Màu đậm trước - màu sáng sau. Nền trước – đối tượng sau”

Ở bước này, họa sĩ sẽ tập trung vào việc lấp đầy các mảng lớn “cảnh xa” của bức tranh bằng những lớp màu sơn đầu tiên với bút, cọ vẽ đầu rộng. Việc này “Qui hoạch toàn diện” được bố cục của bức tranh, giúp hoạ sĩ đinh vị được vùng xa, vùng gần, đối tượng chính, đối tượng phụ, sự vật hiện tượng có trong tranh đồng thời tôn trọng được ý tưởng phác thảo ban đầu.
Bước 5: Bắt đầu vẽ tới các “đối tượng, nhân vật chính.

Tại thời điểm này họa sĩ bắt đầu tập trung vào việc áp dụng các kỹ thuật hội hoạ của mình để thể hiện được hình dạng, hình thức, màu sắc của đối tượng chính - phụ, của cảnh vật, sự vật “cảnh gần” trong tranh một cách rõ ràng hơn giai đoạn trước.


Bước này đòi hỏi người nghệ sĩ bắt đầu phải chú ý đến việc hoà sắc một cách có đinh hướng nhằm đạt được chính xác vùng màu, cường độ màu cần thiết cho từng khung cảnh, hiện tượng, nhân vật trong tranh. 


Sau khi hoàn thành xong bước này, tác phẩm sẽ được chờ khô tự nhiên trước khi tiếp tục các bước tiếp theo của qui trình vẽ.


 

 

Bước 6: “Đẩy sâu” tổng thể toàn bộ Tranh

Đây là nơi họa sĩ sẽ thể hiện được toàn bộ tài năng và kinh nghiệm của mình khi bắt đầu sử dụng các “ngón nghề” hay thủ pháp nghệ thuật (Technique) độc đáo của riêng họ. Những kỹ thuật này bao gồm việc vẽ thêm, đẩy sâu vào khai thác, đặc tả các chi tiết hình ảnh quan trọng cần độ thu hút cao của cảnh vật hay đối tượng quan trọng nhằm gia tăng sự tương phản hoặc thể hiện rõ ý nghĩa của tác phẩm.Bước 7: Tỉnh chỉnh chi tiết, màu sắc để hoàn thiện


Tất cả các chi tiết nghệ thuật tinh xảo thể hiện trình độ của hoạ sĩ trong bức tranh sơn dầu được thể hiện vào giai đoạn hoàn thiện cuối cùng này.


Toàn bộ các chi tiết miêu tả đặc trưng của nhân vật chính, của sự vật, cảnh vật, sắc độ sáng, độ tối, cường độ màu trong tranh đều được tinh chỉnh một cách cẩn thẩn và tỉ mỉ nhất nhằm đạt được tối đa hiệu quả thẩm mỹ, thu hút mọi ánh nhìn.


Giai đoạn tinh chỉnh này là bước vẽ tốn nhiều thời gian sáng tác nhất của người hoạ sĩ vì những yếu tố này rất quan trọng sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp, tính sang trọng, sự thu hút cũng như khiến tổng thể chất lượng Tranh vẽ tại Xưởng Wikidecor tốt hơn so với mặt bằng chung thị trường Tranh sơn dầu.
123movies
Đăng ký tư vấn miễn phí
Yêu cầu gọi lại ngay